4 Bước Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh Trà Sữa

Chọn được mặt bằng kinh doanh Trà Sữa thuận lợi sẽ đóng vai trò thành công rất lớn cho việc kinh doanh của bạn. Những kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh trà sữa trong bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho sự nghiệp tươi sáng của mình.

4 Bước Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh Trà Sữa

Bước 1: Khảo sát thị trường trà sữa

Bước 2: Xem mặt bằng cần cho thuê

Bước 3: Thương lượng hợp đồng

Bước 4: Ký kết hợp đồng và công chứng

Bước 1: Khảo sát thị trường Trà Sữa

Mục tiêu của bước này là để khoanh được khu vực thuận lợi nhất cho việc thuê mặt bằng kinh doanh trà sữa hoặc kinh doanh cafe. Tất nhiên sau khi khảo sát, bạn sẽ có được 3 đến 4 khu vực phù hợp với việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, bạn nên tính toán làm sao để xếp hạng mức độ quan trọng của những khu vực đó mà ưu tiên chọn khu nào trước, khu nào chọn sau. Đừng nóng vội phải thuê được mặt bằng mà bỏ qua khâu khảo sát thị trường trà sữa. Ngoài ra, bạn cần xem xét lại chi phí đầu tư của mình mà tìm mặt bằng cho phù hợp.

Bước 2: Xem Mặt Bằng Cần Cho Thuê

2.1 – Vị trí

Bạn dự định thuê vị trí mặt bằng kinh doanh ở mặt tiền đường hay ở trong hẻm hoặc đường nội bộ? Tất nhiên nếu bạn thuê ở trong hẻm hay trong đường nội bộ thì giá mặt bằng sẽ rẽ hơn được 1/3, thậm chí là một nữa so với mặt tiền đường. Tuy nhiên, bạn thuê ở trong đường hẻm thì bạn sẽ bị mất đi doanh thu cơ hội, nói rõ hơn là bạn sẽ không bán được đối tượng khách hàng vãng lai. Mà đối tượng khách hàng vãng lai sau này sẽ trở thành khách hàng thân thiết nếu bạn đáp ứng được nhu cầu của họ.

Như vậy, theo quan điểm của tôi, nếu bạn cảm nhận được mình có năng khiếu marketing tốt, có thể lôi kéo khách hàng hầu như lúc nào cũng chật quán thì có thể mạnh dạn thuê mặt bằng bên trong đường hẻm cũng được nhưng phải đảm bảo đường đủ rộng và có đủ chỗ để xe cho khách hàng.

2.2 – Hướng

Nếu bạn tin vào phong thủy và vận mạng thì bạn cũng nên nghiên cứu về hướng hợp với tuổi của mình trước khi thuê mặt bằng. Nếu sau này làm ăn phát đạt thì trả lời báo chí là do mình hợp với hướng nhà để khỏi lộ bí quyết kinh doanh :). Hoặc nếu làm ăn khó khăn thì có thể bỏ qua yếu tố không hợp phong thủy. Hehe. Tui chỉ giúp bạn vui chút xíu để giảm stress thôi nhé chứ đừng có tin vào phong thủy nhiều quá.

Về hướng thì bạn nên chú ý là hướng đông sẽ nắng vào buổi sáng nên rất nhiều quán café gỗ gặp thất bại thông thường chọn mặt bằng hướng đông để kinh doanh. Mà buổi sáng chính là buổi quyết định doanh thu nên khách hàng ngồi nóng quá là họ bỏ chạy hết.

Hướng Tây ngược lại với hướng Đông nên sẽ nắng buổi chiều nên sẽ làm cho nhà bạn thuê rất nóng. Nóng thì phải bật quạt và máy điều hòa nhiều, mà bật càng nhiều thì càng tốt điện nên sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận lâu dài.

Hướng Nam và Bắc thì thuận tiện nhất vì đa phần các nhà ở thành phố san sát nhau, chung vách 2 bên nên nắng sẽ không chiếu vào vách nhà được, giúp giảm nóng đáng kể.

2.3 – Khu Vực Để Xe

Khu vực để xe rất quan trọng trong việc kinh doanh trà sữa, kinh doanh cafe vì nó sẽ quyết định số lượng khách hàng maximum tại một thời điểm mà bạn có thể phục vụ. Chuyện ấy cũng rất và rất dễ hiểu vì nó quá logic nhưng khi quan sát các quán thì đa phần lại thất bại khâu này làm cho chi phí phải đội lên rất nhiều khi phải thuê thêm một mặt bằng ở gần đó và tốn thêm chi phí 2 tới 3 nhân viên thay nhau dắt xe chạy qua chạy lại. Nhưng nếu bạn không có đủ kinh phí thuê thêm mặt bằng ở chỗ khác thì mặt tiền ngang 4m chỉ để được 6 chiếc xe do bạn phải chừa lối ra vào cho khách. Nếu để xe lấn ra vạch đi bộ thì chịu phạt 150K/chiếc tính tới.

Nên nếu quán bạn phía trong có rộng cỡ nào, có đẹp cỡ nào, món có ngon cỡ nào thì cũng chỉ phục vụ được vài khách một thời điểm nếu thiếu khu vực để xe.

Bên dưới là phần tóm tắt các danh mục quan trọng còn lại. Trong trường hợp các bạn cần nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh trà sữa, kinh doanh cafe và hợp đồng thuê nhà mẫu với đầy đủ các danh mục quan trọng để tránh bị lấy lại mặt bằng đang kinh doanh tốt của mình.

2.4 – Diện tích nhà có phù hợp với kinh doanh trà sữa

2.5 – Nhà “chính chủ” hay sang nhượng mặt bằng kinh doanh

2.6 – Kinh nghiệm kiểm tra nhanh điện và nước có phù hợp với kinh doanh trà sữa

2.7 – Kinh nghiệm kiểm tra xem kết cấu bên trong có bố trí phù hợp với kinh doanh trà sữa.

2.8 – Tính toán nhanh các chi phí cần bỏ ra sửa chữa.

Chi phí này sẽ liên quan đến phần thương lượng hợp đồng bên dưới hoặc ảnh hưởng đến kế hoạch ngân sách kinh doanh của bạn.

2.9 – Danh mục quan trọng các câu hỏi cần thiết để hỏi thăm các nhà lân cận về mặt bằng cần thuê mở quán trà sữa.

Bước 3: Thương Lượng Hợp Đồng

3.1 – Giá thuê nhà.

3.2 – Thời hạn thuê mặt bằng.

Một quán trà sữa thì khoảng thời gian kinh doanh nên là 5 năm vì sau 5 năm thì kết cấu nhà cũng rệu rạo do đó bạn sẽ phải tốn chi phí tu sửa rất nhiều mặc dù trước đó bạn cũng phải bỏ ra kinh phí tu sửa hàng tháng.

3.3 – Tiền cọc mặt bằng.

Các bạn nên lưu ý là văn hóa thanh toán tiền cọc mặt bằng ở khu vực trung tâm sẽ khác với khu vực miền Tây (khu ngoài trung tâm). Hiện nay, khu vực Tp.HCM, các bạn phải đặt cọc thông thường là 3 tháng tiền nhà. Còn đối với khu vực miền Tây thì đa số các chủ nhà đều yêu cầu bạn phải chồng cọc 1 năm và nếu các bạn làm ăn thất bại sẽ không được trả lại. Việc mở quán trà sữa sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng nếu tiền cọc mặt bằng kinh doanh chiếm quá nhiều thì bạn sẽ bị hụt vốn lưu động.

3.4 – Thời hạn thanh toán tiền mặt bằng

3.5 – Danh mục các điều khoản quan trọng trong hợp đồng thuê nhà

Bước 4: Ký kết hợp đồng và công chứng

Bước này rất quan trọng trong việc tiến hành làm các thủ tục hồ sơ cần thiết cho việc kinh doanh của bạn. Nếu thiếu hợp đồng thuê nhà có công chứng thì bạn không làm được gì hết mà mọi việc liên quan đến giấy tờ phải nhờ chủ nhà can thiệp.

Hi vọng bài viết ngắn gọn bên trên sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc tìm kiết mặt bằng tốt cho việc kinh doanh trà sữa và ký kết hợp đồng thuê nhà có lợi cho việc kinh doanh của bạn.

CÔNG TY TNHH MADG

20 Yết Kiêu, Thuận Hòa, Huế

Điện thoại: 0935 303 366 – 0905 854 988

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *