Nên mặc và mang gì trong ngày đầu tiên đi làm?

Người ta thường nghĩ rằng năng lực quyết định đến 95% thành công khi đi làm. Nhưng trên thực tế, tỷ lệ thường là 33% năng lực, 33% vẻ ngoài, 33% danh tiếng (sự tín nhiệm mà cộng đồng dành cho bạn). Tất nhiên không thể dùng vẻ bề ngoài để đánh giá chất lượng công việc của bạn, nhưng nó là một yếu tố quan trọng để bạn được đánh giá cao trong ngày đầu tiên đi làm.

Một nghiên cứu của tổ chức Center for Talent Innovation đã chỉ ra rằng chỉ có 5% các nhà lãnh đạo xem ngoại hình là một yếu tố quan trọng của sự nghiệp. Họ cho rằng vẻ ngoài có khả năng làm tăng thêm hoặc giảm bớt ảnh hưởng tới người khác khi gặp mặt. Nó đóng vai trò quan trọng tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng, đồng nghiệp, các nhà quản lý và các nhà đầu tư tiềm năng.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng việc chọn trang phục nhất định phải phù hợp với văn hóa công ty nơi bạn làm việc. Bạn có thể liên hệ với quản lý của mình để chuẩn bị trang phục thích hợp và vật dụng cần thiết để mang theo. Thông thường thì nên mặc và mang gì trong ngày đầu tiên đi làm để hòa nhập và tự tin hơn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Ăn mặc trang trọng hơn bình thường

Lựa chọn trang phục trang trọng, nghiêm túc cho ngày đầu đi làm là phương án an toàn nhất cho đến khi bạn thật sự hiểu được văn hóa và phong cách ăn mặc của công ty. Tuyệt đối nói không với trang phục quá màu mè và trang sức lấp lánh nếu bạn không muốn trở thành tâm điểm của mọi sự bàn tán và chú ý của tất cả mọi người.

Đối với nữ, bạn không nên mang áo quá ngắn hay mang thắt lưng quá rộng. Một chiếc áo sơ mi trắng là lựa chọn an toàn. Chọn đôi giày khiến bạn thoải mái, đừng nên mang những đôi cao gót quá cao và khó đi.


Ăn mặc lịch sự, trang trọng trong ngày đầu tiên đi làm là một giải pháp an toàn

Đối với nam, bạn nên mang áo sơ mi trơn được ủi thẳng, nên chọn màu trắng và mang cùng với một chiếc cà vạt đơn giản. Nếu bạn mặc áo khoác ngoài, hãy chọn màu xanh nước biển đậm với họa tiết tinh tế.

2. Đừng bỏ quên ba lô

Một chiếc ba lô đủ lớn sẽ giúp bạn mang đầy đủ những đồ cá nhân cần thiết, đặc biệt là một ngăn riêng để chứa laptop. Bạn nên chọn chất liệu được thiết kế chuyên dụng với lớp đệm mềm chống sốc, bảo vệ laptop. Bên cạnh đó, một chiếc ba lô công sở có nhiều ngăn sẽ giúp bạn dễ dàng phân chia tài liệu hơn đấy.

3. Mang theo sổ ghi chú

Ngày đầu tiên bạn sẽ gặp rất nhiều đồng nghiệp mới. Một cuốn sổ sẽ giúp bạn ghi chú nhanh về những người mà bạn gặp, giúp bạn nhớ được tên đồng nghiệp của mình, điều này rất hữu ích khi bạn bắt đầu vào làm việc ở một môi trường mới. Những ngày tiếp theo, bạn có thể dùng sổ để ghi lại những gì mình làm được tại công ty và dựa vào đó để ước lượng, đánh giá hiệu suất của bản thân.

Một ngoại hình chỉnh chu là bước đầu tiên giúp bạn hòa nhập môi trường làm việc mới một cách thoải mái và tự tin nhất. Mong là ba lời khuyên trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị trang phục phù hợp cho ngày đầu tiên đi làm.

Nguồn: st

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *