Đằng sau câu chuyện gây kinh ngạc về những chiếc tủ lạnh là hệ sinh thái khổng lồ mang tên Samsung

Khi sức mạnh công nghệ biến chiếc tủ lạnh nhàm chán trở thành đồ gia dụng cực kỳ thú vị

Sự hiện diện của một chiếc tủ lạnh được xem như là điều tất yếu trong không gian sinh hoạt của nhiều gia đình. Một chiếc tủ lạnh thông thường sẽ gắn liền với chức năng bảo quản, lưu trữ thực phẩm. Những vấn đề như: Hôm nay nấu món gì? Làm sao để kiểm soát được ngày hết hạn sử dụng và số lượng thực phẩm trong tủ lạnh?… sẽ luôn là câu hỏi đánh đố dành cho người nội trợ mỗi khi đặt chân vào căn bếp nhà mình.

Một chiếc tủ lạnh smart được ví như một quản gia đắc lực bên trong những căn nhà thông minh

Nhưng khi có gắn yếu tố “smart” thì chiếc tủ lạnh đó sẽ có gì khác biệt? Chiếc tủ lạnh ấy không chỉ đảm bảo chức năng lưu trữ thực phẩm mà còn được tích hợp công nghệ hiện đại để trở thành hub kết nối, hỗ trợ bạn như một người quản gia. Câu chuyện khó tin nhưng có thật đó nay đã hiện diện trên dòng sản phẩm Family Hub của Samsung.

Việc sở hữu một chiếc tủ lạnh thông minh mang tính cá nhân hóa để hỗ trợ việc nhà bận rộn, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình – nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với Family Hub. Ngay từ tên gọi chiếc tủ lạnh thông minh thế hệ mới nhất của Samsung đã hé lộ phần nào tính năng mới lạ, độc đáo, tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong của “đại gia” công nghệ Hàn Quốc trên thị trường quốc tế. Cùng khám phá xem Family Hub có gì khác biệt?

Samsung Family Hub đồng nghĩa với trạm điều khiển trung tâm trong SmartHome

Được ví như một quản gia quản lý thực phẩm thông minh, Family Hub giúp người dùng dễ dàng chuẩn bị bữa ăn nhờ sở hữu một loạt các tính năng độc đáo. Ứng dụng View Inside hiển thị thực phẩm đang có trong tủ lạnh thông qua điện thoại trên màn hình, đồng thời phát thông tin cảnh báo số lượng, ngày hết hạn của thực phẩm và cho phép người dùng tự tạo danh sách mua sắm, ghi nhớ của riêng mình. View Inside cũng có thể giúp người dùng dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong tủ lạnh mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại hoặc truy cập nhanh bằng cách chạm màn hình thông minh. Ứng dụng Smart Recipes tự động gợi ý hàng ngàn công thức nấu ăn dựa trên số lượng thực phẩm sẵn có trong tủ lạnh cũng như căn cứ vào sở thích của mỗi thành viên gia đình.

Tự động gợi ý thực đơn hàng ngày, Family Hub dễ dàng hóa giải cho câu trả lời: Hôm nay nhà mình nấu món gì?

Tủ lạnh Family Hub cũng được tích hợp công nghệ cao đóng vai trò như một hub bên trong SmartHome bởi khả năng kết nối và kiểm soát hơn 1.000 sản phẩm tương thích trong hệ sinh thái SmartThings. Những nhiệm vụ như điều khiển hệ thống chiếu sáng, âm thanh, kiểm tra hệ thống camera ngay trên màn hình sẽ mang đến sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Chỉ cần sử dụng giọng nói hoặc chạm trên màn hình chính của tủ lạnh, người dùng có thể điều khiển các thiết bị thông minh và thiết bị IoT của mình như chọn chế độ giặt, kiểm soát tình trạng hoạt động của máy giặt… Tất cả những yếu tố này sẽ giúp người dùng tận hưởng trọn vẹn hệ sinh thái thông minh ngay trong nhà với ứng dụng SmartThings độc đáo của Samsung.

Ngoài ra, với chức năng hỗ trợ giải trí đa phương tiện, chủ nhân của Family Hub còn dễ dàng nghe nhạc, lướt web, xem phim với hệ thống loa và màn hình sắc nét ngay trong căn bếp. Công việc vào bếp khi đó sẽ trở nên nhẹ nhàng, thư giãn hơn nhiều sau thời gian làm việc căng thẳng nơi công sở cho mỗi chủ nhân. Family Hub sẽ giúp mọi gia đình tận hưởng trọn vẹn niềm vui nấu nướng ngay tại gian bếp ấm cúng và hiện đại.

Việc tích hợp công nghệ cao đã biến chiếc tủ lạnh nhàm chán thành một sản phẩm gia dụng siêu thông minh

Gia tăng tương tác với người dùng bằng công nghệ 4.0 để biến chiếc tủ lạnh trở thành tác phẩm nghệ thuật sống động, một quản gia đắc lực ngay trong căn bếp, Samsung luôn biết cách gây bất ngờ cho người tiêu dùng bởi những ý tưởng sáng tạo không giới hạn, chứng minh vị thế tiên phong trong ngành công nghệ thế giới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: CafeF (https://cafef.vn/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *