Category Archives: Trị trường

9 bước để kinh doanh một quán cà phê cóc hiệu quả

Quán cafe cóc là mô hình kinh doanh đồ uống đơn giản, ít vốn và dễ đầu tư nhất. Nhưng để kinh doanh có lãi và tồn tại lâu dài thì không dễ. 10 quán cafe cóc mở ra thì chỉ có 2 – 3 quán có thể tiếp tục phát triển, những kinh nghiệm […]

NGUYÊN TẮC BẢO QUẢN CÀ PHÊ MÙA MƯA

Mùa mưa đã đến, không khí và nhiệt độ thay đổi từng ngày, độ ẩm thì tăng cao dẫn đến việc bảo quản thực phẩm, nguyên liệu trở nên khó khăn. Tại các quán cà phê nguồn nguyên liệu đa dạng chủng loại, mỗi loại cần có một phương pháp bảo quản riêng. Đặc biệt […]

Khốc liệt chuyện tìm mặt bằng, các chủ quán cafe, trà sữa phải làm sao?

Quán trà sữa này vừa đóng cửa thì ngay lập tức quán trà sữa khác liền chen chân để chiếm lĩnh vị trí đắc địa. Bài toán mặt bằng chưa bao giờ là dễ dàng trong ngành F&B. Mặt bằng đẹp luôn trong tình trạng cháy hàng và được săn đón bởi nhiều thương hiệu […]

Tìm hiểu về nghề pha chế

Nghề pha chế đang trở thành một trong những nghề HOT trong giới trẻ bởi dấu ấn cá nhân riêng trong từng loại đồ uống. Chân dung người làm nghề pha chế Người làm trong nghề pha chế thường được gọi là Bartender (nhân viên pha chế), đây là thuật ngữ chuyên ngành ở nước […]