Vào những ngày se lạnh, cầm trên tay một ly đồ uống ấm áp, nhấp nháp từng chút một thì thật thú vị. MADG gửi đến bạn 5 công thức đồ uống phù hợp cho mùa lạnh, vừa bổ sung menu cho quán mình mà bạn cũng có thể thực hiện ngay ở nhà nữa chứ. Cùng tìm hiểu xem nhé
- Trà chanh mật ong
– Chuẩn bị: lá trà tươi, chanh tươi, đường phèn, mật ong
– Lá trà xanh ngâm qua nước muối loãng 15 phút, rửa sạch lại từng lá trà nhiều lần với nước lạnh, để ráo, vò nát lá trà, cho vào bình.
– Nấu nước sôi nóng già, cho vào một lượng nước sôi vừa đủ để tráng lá trà, giúp là trà xanh được sạch và bớt đi mùi hăng vốn có, tiếp đó cho 200ml nước vào, đậy nắp bình trong 20 phút rồi cho nước chè xanh ra ly thủy tinh lớn.
– Chanh tươi rửa sạch, 1 phần cắt lát mỏng, 1 phần vắt lấy nước cốt.
– Cho vào ly 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều, sau đó trang trí thêm vài lát chanh cắt mỏng cho ly trà chanh thêm hấp hẫn.
2. Cà phê Trứng
– Chuẩn bị: trứng, cà phê xay, sữa đặc.
– Pha cà phê xay bằng phin để thu được những giọt cà phê thơm ngon nhất.
– Tách trứng, cho thêm 2 thìa cà phê mật ong và dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ trong 5 – 7 phút.
– Cà phê pha xong cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút.
– Trứng đánh xong cho ra ly rồi cho cà phê đã pha vào, thêm sữa đặc hay đường tùy theo khẩu vị của bạn.
3. Chocolate nóng
– Chuẩn bị: bột chocolate, sữa hay kem tùy thích.
– Cho bột chocolate vào ly rồi thêm nước nong vào khoảng ½ ly.
– Thêm sữa đặc hay kem tùy theo khẩu vị của bạn. Lưu ý khi pha nhớ khuấy đều liên tục để tránh chocolate bị vón cục.
4. Trà gừng mật ong
– Chuẩn bị: trà tươi hay trà túi lọc, gừng, mật ong.
– Dùng 1 gói trà lipton, thả vào cốc 1 lát gừng nhỏ, cho nước nóng vào, thêm vài giọt mật ong.
– Đợi cho trà ra và các nguyên liệu hòa tan vào nhau là có thể dùng được.
5. Cacao nóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 muỗng bột ca cao nguyên chất ( Nếu dùng bột cacao nguyên chất chỉ cần 02 thìa thôi nhé)
– 40ml sữa đặc
– 60ml nước nóng
– 1 ít vani (nếu cần để tạo mùi thơm)
Bước 1: Lưu ý phải chọn loại ca cao nguyên chất để đảm bảo đúng vị ngon. Bỏ toàn bộ ca cao & sữa đặc vào ly sau đó rót 50% nước nóng dùng muỗng đánh đều đến khi lên bọt.
Bước 2: Rót toàn bộ phần nước còn lại vào & quậy đều sau đó thưởng thức ngay khi còn nóng. Nếu muốn có thêm mùi thơm, bạn có thể cho một ít vani vào ngay khi ca cao còn nóng.
Với những công thức vừa dễ làm cùng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, những thức uống ấm nóng này không chỉ xua tan cái lạnh của ngày mưa mà còn rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, chống cảm lạnh rất tốt. Vậy thì ngại ngần gì mà không bắt tay vào làm ngay đi nào. Chúc các bạn thành công !
Nguồn công thức: Internet